Sách cho bà bầu: Top 10 cuốn sách đắt giá nhất hiện nay

Sách cho bà bầu có thực sự cần thiết?
Thời đại công nghệ thông tin quá bùng nổ, đâu đâu cũng có thể tìm thấy kiến thức về thai giáo và nuôi con. Nhưng chính điều này cũng khiến mẹ chẳng biết đâu là thông tin chính thống, chuẩn xác và mang tính khoa học.

Vậy tại sao mẹ không quay về với nguồn kiến thức truyền thống là sách. Đến đây, chắc hẳn mẹ đang rất băn khoăn bà bầu nên đọc sách gì phải không?  

Bài viết này sẽ giới thiệu 10 cuốn sách dành cho bà bầu đã được các nhà xuất bản uy tín kiểm định. Ngay bây giờ, chúng tôi sẽ giúp bạn khám phá những ưu điểm đến từ những cuốn sách này nhé.
sách thai giáo

Đây là cuốn sách hầu hết những người có ý định sinh con đều tìm đọc. Vì nó thực sự là một cuốn cẩm nang như chính tựa đề vậy.

Cuốn sách sẽ cung cấp cho mẹ toàn bộ kiến thức từ khi nhen nhóm ý định có thai cho đến khi đứa bé chào đời và chuẩn bị ăn dặm:

- Kiến thức chuẩn bị mang thai: mẹ cần chuẩn bị sức khỏe như thế nào, tầm soát trước khi mang thai, cơ thể mẹ sẽ thay đổi ra sao khi mang thai, các biện pháp hỗ trợ sinh sản cần thiết…

- Kiến thức trong quá trình mang thai: làm thế nào để có thai kỳ khỏe mạnh, bố mẹ cần chuẩn bị những gì khi em bé chào đời, em bé phát triển như thế nào, sinh nở ra sao…

- Kiến thức khi em bé chào đời: chăm sóc mẹ và em bé sau sinh, sữa mẹ, sức khỏe và sinh hoạt của em bé…

Ngoài việc tổng quan kiến thức mang thai và sinh nở, cuốn sách còn đề cập rất kỹ đến việc chuẩn bị tâm lý cho cả mẹ và bố.

Các kiến thức đều rất dễ hiểu vì có hình minh họa với nhiều màu sắc khác nhau. Đây được xem là 1 trong những cuốn sách đáng đọc nhất khi bạn có ý định sinh em bé trong thời gian gần.

2. Sách cho mẹ bầu: Chào con, ba mẹ đã sẵn sàng

sách cho bà bầu

Cuốn sách tiếp theo mà chúng tôi nóng lòng muốn giới thiệu đến các mẹ bầu chính là “Chào con, ba mẹ đã sẵn sàng”.

Cuốn sách được bác sĩ người Việt, Huyên Thảo viết nên rất gần gũi với các bậc cha mẹ ở nước ta. 

Được viết dưới dạng kể chuyện, sách dành cho bà bầu của bác sĩ Huyên Thảo giúp cha mẹ cảm thấy được chia sẻ và tâm sự một cách chân tình.

Bên cạnh chuẩn bị về mặt tâm lý, sách “Chào con, ba mẹ đã sẵn sàng” cũng cung cấp các kiến thức căn bản để bố mẹ nuôi con khỏe mạnh, thông minh như sữa mẹ, vitamin D, canxi, giấc ngủ, dây rốn…

Các kiến thức viết không quá học thuật nên rất dễ hiểu. Nhờ vậy, bố mẹ được trang bị rất nhiều kiến thức để quá trình nuôi con trở nên nhàn tênh.

Chắc hẳn mẹ đang cảm thấy rất hài lòng với 2 cuốn sách dành cho bà bầu mà chúng tôi vừa mới review phải không ạ?

Nhưng đừng vội dừng lại, vì những cuốn sách dưới đây cũng thực sự rất hữu ích đấy. Ngay bây giờ là cuốn sách thứ 3 mẹ bầu nên đọc đây!

3. Sách dành cho bà bầu: Nuôi con không phải là cuộc chiến

sách dành cho bà bầu

Nếu bạn đã từng chứng kiến cảnh trẻ con khóc lóc, mè nheo và rồi cảm thấy sợ hãi, lo lắng cho tương lai của bản thân, bạn nên đọc ngay “Nuôi con không phải là cuộc chiến”.

Cuốn sách sẽ giúp bạn hiểu rõ chu kỳ sinh học của một em bé. Lúc này, bạn sẽ hiểu hơn về tâm lý của con, và bớt lo lắng.

Sau khi được xuất bản, “Nuôi con không phải là cuộc chiến” nhanh chóng trở thành cuốn sách gối đầu giường của các bà mẹ trẻ. Vì nó như một chiếc gương thần, giúp các mẹ dễ dàng đọc vị suy nghĩ của trẻ con.

Mẹ sẽ hiểu những giai đoạn nào bé hay khóc, hay thức giấc giữa đêm, không chịu ăn, thích ăn vạ… Cùng với đó, sách sẽ cung cấp các giải pháp mà hầu hết các bà mẹ có thể áp dụng.

Hơn nữa, cuốn sách còn mang đến kinh nghiệm để mẹ đặt ra khuôn khổ phù hợp cho trẻ thơ. Nhờ vậy, mẹ sẽ học được cách tôn trọng khuôn khổ và không bị thất vọng về con cái.

Suy cho cùng, nuôi con không phải là cuộc chiến, nó thực sự ngọt ngào nếu mẹ hiểu được bé. Và “nuôi con không phải là cuộc chiến” chắc chắn sẽ là cuốn sách mẹ cần đấy.

4. Sách hay cho bà bầu: Để con được ốm

sách hay cho bà bầu

Là một bà mẹ hiện đại, bạn nhất định không được bỏ qua “Để con được ốm”. Bởi vì, cuốn sách này sẽ mang đến cho bạn một cái nhìn hoàn toàn khác về việc chăm con.

Ngày xưa, các ông bà thường hay so sánh cân nặng, chiều cao của con mình với con hàng xóm. Để rồi tự tạo áp lực, thúc ép trẻ phải ăn uống.

Tuy nhiên, quan niệm đó đã quá cũ. Con lớn nhanh, nặng cân không phải là tất cả mà sức khỏe của bé mới là điều đáng quan tâm.

Chỉ cần bé đạt chuẩn khoa học và khỏe mạnh là được. Bố mẹ không cần thúc ép con ăn quá nhiều, hãy để trẻ có quyền quyết định bữa ăn, hãy để trẻ có quyền được ốm. Như vậy, trẻ mới có thể tự mình trưởng thành được.

Tất nhiên, cuốn sách cũng sẽ mang đến kiến thức tổng hợp, giúp mẹ tìm ra cách giúp trẻ được khỏe mạnh theo cách của riêng chúng.

Cuốn sách là sự tổng hợp của các nghiên cứu y khoa mới nhất cho trẻ từ 0 - 2 tuổi, nên các mẹ có thể yên tâm áp dụng.

5. Sách hay cho mẹ bầu: Đếm ngược tới ngày gặp con yêu

sách thai giáo dạy con từ trong bụng mẹ

Trong quá trình mang bầu, chúng tôi tin rằng mẹ sẽ có hàng nghìn, hàng vạn câu hỏi được đặt ra mỗi ngày.

mẹ bầu nên đọc sách gì để tìm thấy lời giải đáp cho những câu hỏi, thậm chí rất vu vơ của mình chưa? 

Hãy tham khảo cuốn sách hay dành cho bà bầu “đếm ngược tới ngày gặp con yêu” nhé! Vì đây chính là lời giải đáp cho tất cả các câu hỏi của mẹ đấy.

“Tôi phát hiện mình có thai, nhưng tuần trước tôi lại uống rươu, liệu có vấn đề gì không?” Đây là một câu hỏi khá thú vị xuất hiện trong cuốn sách.

Sau khi đã thấy câu hỏi này, thì hẳn mẹ sẽ tin những câu hỏi mẹ còn đều sẽ có trong cuốn sách rồi chứ?

Cuốn sách sẽ ghi lại từng ngày của quá trình mang thai cùng những câu chuyện đến từ các chiến hữu cùng mang bầu như mẹ. Nhờ vậy, mẹ sẽ dễ dàng tìm thấy thắc mắc của mình trong đó.

Đương nhiên, mỗi câu hỏi đều có sự tư vấn của chuyên gia. Do đó, mẹ hoàn toàn yên tâm về mức độ tin cậy của cuốn sách này nhé.

6. Thai giáo theo chuyên gia – 280 ngày – mỗi ngày đọc một trang

sách thai giáo hay

Một trong những cuốn sách hay về thai giáo và đáng được đọc nhất hiện nay là “Thai giáo theo chuyên gia - 280 ngày - mỗi ngày đọc 1 trang”.

Thật là thú vị, vì ngay từ tựa sách, mẹ đã biết cách đọc như thế nào. Không cần phải đọc quá nhiều, quá vội vàng, mỗi ngày bạn chỉ cần đọc 1 trang duy nhất thôi.

Với sự đồng hành cùng chuyên gia, những kiến thức mẹ thu nhận được mỗi ngày thực sự rất hữu ích để giúp bé phát triển thông minh, khỏe mạnh.

Hơn nữa, với khối lượng kiến thức không quá dàn trải mà chắt lọc những thứ tinh túy nhất đến từ sách thai giáo dạy con từ trong bụng mẹ này, mẹ sẽ nhận được nhiều hơn những gì mình nghĩ đấy!

Thậm chí, có những bà mẹ còn phải wow lên kinh ngạc vì bé phát triển vượt trội sau khi mẹ áp dụng các phương pháp đến từ cuốn sách “Thai giáo theo chuyên gia - 280 ngày - mỗi ngày đọc một trang”.

7. Lần đầu làm mẹ

sách cho mẹ bầu

Nhìn thấy tựa sách “Lần đầu làm mẹ” chắc chắn bạn muốn nhặt nó lên và mang nó về nhà để đọc phải không? Vì tựa sách này đánh trúng tâm lý của những phụ nữ lần đầu mang thai và sinh con.

Và đúng, đây chính là cuốn sách dành cho bà bầu mang thai lần đầu. Hãy để chúng tôi nói cho bạn biết lý do vì sao nhé.

Cuốn sách tập hợp tất cả các vấn đề liên quan đến sinh nở một cách tỉ mỉ và chi tiết nhất có thể như những điều kỳ diệu trong thai kỳ, mẹ cần chuẩn bị gì khi sinh, làm thế nào để mẹ cảm thấy dễ dàng khi chăm em bé,...

Đặc biệt, cuốn sách còn chia sẻ vấn đề tài chính để chăm sóc bé. Đây là một vấn đề khá ít sách nhắc đến. Nhờ vậy, bố và mẹ sẽ chuẩn bị tốt hơn để đón em bé chào đời.

Cuốn cẩm nang này chắc chắn sẽ giúp ích mẹ rất nhiều trong quá trình mang thai và sinh em bé. Vì thế, mẹ đừng quên đến hiệu sách và chọn mua để đọc nhé.

8. Con sẽ là một em bé hạnh phúc

sách hay cho mẹ bầu

Bà bầu nên đọc sách gì cho con thông minh có lẽ không còn là thứ mà bạn quan tâm nhất hiện nay. Vì tôi chắc rằng, thứ mà tất cả các bậc cha mẹ trên đời này đều mong muốn thực chất là con mình hạnh phúc! Vì thế, tôi thật lòng khuyên bạn nên đọc “Con sẽ là một bé hạnh phúc”.

“Con sẽ là một em bé hạnh phúc” sẽ giúp mẹ biết cách để giúp con mình sống thật vui vẻ và hạnh phúc.

Hạnh phúc của em bé không hẳn là những bữa ăn ngon, không phải là sức khỏe tốt. Nhưng nếu 2 yếu tố này, em bé của mẹ sẽ không thể hạnh phúc được.

Và để hạnh phúc của các con được trọn vẹn, nó phải xuất phát từ trái tim. Em bé cần cảm nhận được sự yêu thương, sự che chở, đặc biệt là cảm xúc tích cực đến từ những người xung quanh.

Mà cốt lõi vấn đề ở đây là bố mẹ phải hạnh phúc. Và bây giờ có một câu hỏi được đặt ra là “làm thế nào để bố mẹ hạnh phúc?”.

Lời giải sẽ có trong cuốn sách “con sẽ là một em bé hạnh phúc”. Vì thế, mẹ hãy nhanh đọc cuốn sách này để có được đáp án chính xác cho mình nhé.

9. Bách khoa thai nghén, sinh nở và chăm sóc bé

bà bầu nên đọc sách gì

Wow nghe đến 2 chữ “bách khoa” chắc chắn mẹ sẽ thấy nó rất vĩ mô phải không? Quả đúng là vậy đấy, bách khoa thai nghén, sinh nở và chăm sóc bé sẽ cung cấp cực kỳ nhiều kiến thức cần thiết cho các mẹ bầu.

Cuốn sách là sự kết tinh của nghiên cứu khoa học và kinh nghiệm dân gian, nên sẽ giải đáp được toàn bộ băn khoăn của mẹ từ khi chuẩn bị có con cho đến khi bé 1 tuổi.

Điểm nổi bật của cuốn sách là giúp mẹ nắm được các thời điểm bé dễ bị dị tật và cách phòng tránh như thế nào. Nhờ vậy, em bé sẽ tránh được các dị tật không mong muốn.

Ngoài ra, mẹ sẽ hiểu được những chuyển biến của cơ thể và lý do phải kiêng khem sau khi sinh.

10. Cẩm nang mang thai dành cho mẹ bầu và thai nhi - Bố mẹ kể con nghe”

sách hay dành cho bà bầu

Bạn đừng nghĩ thai giáo chỉ dành cho các mẹ bầu nhé. Thai giáo cũng cần cho các bố lắm đấy.

Hiểu đúng về thai giáo, bố sẽ hiểu cách chăm sóc bé như thế nào, sẽ hiểu được những khó nhọc của mẹ và yêu thương mẹ nhiều hơn nữa.

Do vậy, mẹ hãy nhắc bố đọc sách thai giáo hay  “Cẩm nang mang thai dành cho mẹ bầu và thai nhi - Bố kể con nghe” mỗi ngày nhé.

Theo một số nghiên cứu đến từ Nhật Bản, thai nhi rất yêu thích giọng đọc trầm ấm của bố. Và nếu được bố đọc thai giáo cho nghe, chắc chắn em bé sẽ rất thông minh và hạnh phúc.

Đọc sách về thai giáo không hề khó, bố mẹ hãy giữ tâm trạng thật vui vẻ, thay nhau đọc thai giáo trước giờ đi ngủ là được.

Thực hiện đều đặn như vậy mỗi ngày, em bé sẽ bắt sóng được với cảm xúc của cha mẹ dành cho mình.

Vì thế, hãy dành thời gian để đọc thai giáo, để em bé không cảm thấy bị lãng quên và góp phần hình thành nhân cách trong tương lai cho bé bố mẹ nhé.

Và quả thực, cuốn sách đọc cho thai nhi này rất đáng để mua phải không ba mẹ?

Chúng tôi tin rằng, 10 cuốn sách cho bà bầu trên đây sẽ thực sự hữu ích cho cả mẹ và bé. Vì thế, thật lòng khuyên bố mẹ không nên bỏ qua chúng. Hãy dành thời gian quý báu của mình đọc sách để quá trình mang thai và sinh nở thật hạnh phúc và khoa học nhé.

Sau khi tìm thấy cuốn sách đáng đọc nhất rồi, chắc hẳn mẹ muốn biết mua sách thai giáo ở đâu phải không. Không khó đâu ạ, đây đều là những cuốn sách rất nổi tiếng. Do đó, các hiệu sách lớn đều có bán đấy mẹ nhé.
>